TRÀ BẠCH HÀO NGÂN CHÂM – MỸ NHÂN TRONG THẬP ĐẠI DANH TRÀ
Lần này Sacca_tea giới thiệu đến các Trà Hữu dòng Bạch Trà (White Tea) Pokoe Silver Needle – Bạch Hào Ngân Châm (白毫银针茶) được biết với các tên gọi: trà Ngân Châm hoặc trà Bạch Hào, thuộc vào top loại trà nổi tiếng nhất trong dòng Trà Trắng (Bạch Trà), được xem là Mỹ nhân trong các Danh Trà.
Trà Bạch Hào Ngân Châm tại #sacca_tea (trà vụ Xuân 2020), được sản xuất ở Yengta, Dacun, thị trấn Minle, huyện Jinggu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, chỉ chọn những búp trà khỏe, còn non mịn từ những cây trà cổ thụ hoang dã hơn 150 năm tuổi nằm trong khu vực núi cao và rừng rậm. Khí hậu ấm áp và mát mẻ, độ cao khoảng 1600m so với mực nước biển. Đây là một trong các danh trà nổi tiếng của Trung Hoa, thuộc giống cây trà tốt, với búp được bao phủ bởi lông tơ trắng mịn như tuyết, làm cho búp trà béo và nặng.
Điểm khác biệt có 1-0-2, #Trà_Bạch_Hào_Ngân_Châm không trải qua quá trình Oxy hóa khi chế biến. Trà ngon nhất vào khoảng giữa tháng ba đến giữa tháng tư khi hoa trà chưa kịp nở, và tránh hái vào những ngày mưa, có sương giá. Quá trình trình chế biến Bạch Hào Ngân Châm rất nghiêm ngặt ngay từ khâu chọn lựa nguyên liệu. Búp trà được hái, đem phơi nắng, rồi sau đó phơi trong râm; quá trình chế biến này khác với trà xanh ở chỗ không phơi héo dưới nắng, sao và lăn. Vì vậy trà Bạch Hào Ngân Châm vẫn giữ được #vị_nguyên_chất (original) của lá #trà_tươi.
Hình dáng bên ngoài của Trà Bạch Hào Ngân Châm không khác gì một Mỹ nhân tinh tế, xinh đẹp. Búp trà cứng cáp, khoác lớp nhung tơ trắng muốt như bông tuyết, ánh bạc kim sa lấp lánh, được xếp vào top cực phẩm trong dòng Bạch Trà. Loại trà vô cùng quý hiếm cả về sắc, hương và vị, từng là Hoàng gia cống phẩm hay Hoàng Gia ngự trà, nên rất có giá trị. Vì vậy, Trà Bạch Hào Ngân Châm luôn nằm trong danh sách Thập Đại Danh Trà Trung Hoa và được thế nhân tôn sùng là “Mỹ Nhân” trong các danh trà.
Hương vị trà tươi mát, hương thơm nội sinh đậm đà, nước trà màu vàng nhạt trong sáng. Khi uống vào sẽ dễ dàng bắt gặp hương hoa thoang thoảng, nhẹ nhàng với hoa Bụt dấm, hoa Nhài. Vị trà thì êm dịu và ngọt ngào như mía và một ít hương vị trái vải
Tuy mềm mại, dịu dàng nhưng hương vị của Bạch Trà lưu lại rất lâu nơi khoang miệng & cổ họng. Và rất được nước, với hơn 10 đến 15 nước.