TRÀ PHỔ NHĨ CẢNH MẠI – HƯƠNG VỊ TRÀ CỔ LƯU MÃI CÙNG THỜI GIAN
Nhắc đến trà phổ nhĩ thì như các bạn cũng đã biết có rất nhiều loại với nhiều hương vị đặc trưng của nhiều vùng miền khác nhau. Lần này Sacca Tea lại muốn giới thiệu đến các bạn trà Phổ Nhĩ Sống (raw_puerh) Jingmai_Zhengshan (Cảnh Mại Chính Sơn) hay còn gọi là Trà Phổ Nhĩ Cổ Thụ Cảnh Mại.
Jingmai (Cảnh Mại) là một trong 26 vùng núi trồng trà nổi tiếng thuộc tỉnh Vân Nam. Nơi đây có hàng nghìn cây chè cổ thụ, được trồng vào năm thứ 57 (695 SCN) của lịch Đại, với lịch sử hơn 1300 năm, thuộc loại rất hiếm trên thế giới.
Trà Phổ Nhĩ cổ thụ Cảnh Mại được trồng, chăm bón trên đất màu mỡ, chất dinh dưỡng dồi dào, hình dạng lá hơi nhỏ hơn so với các trà núi khác, chất trà đậm đà, chất lượng bậc nhất, là nguyên liệu hàng đầu để tạo nên Phổ Nhĩ Cảnh Mại. Cũng giống như rượu vang, Trà Phổ Nhĩ Cảnh Mại để càng lâu càng thơm ngon hảo hạng, được các chuyên gia trong ngành nhận định có hương trà thoát tục của trà cổ, có nguồn gốc lịch sử lâu đời và được tạo hóa ban tặng, nên ví như một “cô gái quý tộc” của dòng họ trà Phổ Nhĩ (Puerh).
Trà Phổ Nhĩ Cảnh Mại tại Sacca_Tea được tuyển chọn từ những lá trà mùa xuân ( 2019 ) ở núi Jingmai, đại diện cho hương vị trà nguyên bản nhất của Trà Phổ Nhĩ cổ. Trà có cả sắc lẫn vị, càng để lâu hương thơm càng trầm dịu. Nước trà trong sáng màu vàng óng. Mượt mà khi uống vào, hương hoa phong lan đặc trưng, vị ngọt ngào của mật ông cùng với 1 ít trái cây chín, dư vị kéo dài. Trà thích hợp uống ngay hoặc lưu trữ.